[Hướng dẫn] Lắp đặt giá bát nâng hạ đơn giản trong 5 phút tại nhà

Giá bát nâng hạ là một trong những phụ kiện tủ bếp đi đầu trong cuộc cách mạng bếp thông minh chính vì vậy chúng dần trở nên phổ biến trong căn bếp của gia đình Việt.

Chắc hẳn nhiều khách hàng khi sử dụng sẽ có những câu hỏi như giá bát nâng hạ lắp tại nhà có khó không ? Sử dụng trợ lực của giá bát nâng hạ như thế nào ? Vậy nên dưới đây, kĩ thuật viên của Mueller sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt giá bát nâng hạ đơn giản trong 5 phút tại nhà.

Hướng dẫn cách lắp đặt giá bát nâng hạ

1. Chuẩn bị vật liệu

Trước khi bắt đầu lắp đặt giá bát, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật liệu cần thiết. Bao gồm giá bát, tất cả các bộ phận lắp ráp, vít, đai ốc và công cụ cần thiết ( thước, bút chì, máy khoan,… ) để lắp đặt.

2. Lắp đặt giá bát

Bước 1 : Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi lắp đặt giá bát nâng hạ là đo cẩn thận kích thước từ mép ngoài của tủ đến mép bên trong của hộp trợ lực (khoảng cách nên là 8cm). Sau đó, bạn dùng bút để đánh dấu vị trí đã đo.

Bước 2 : Tiếp theo, bạn dùng khoan để bắn vít vào phía trong cùng của giá bát.

Bước 3 : Khi đã bắn vít cố định như B2 , bạn kéo hết 2 khóa bên trợ lực rồi kéo giá bát xuống và bắn cố định những ốc vít còn lại.

Bước 4 : Khi lắp đặt, bắt vít hết vào các phần bên trong của giá bát xong, bạn hãy tiến hành nâng hạ thử giá bát xem phần tay đòn có bị va chạm vào nắp tủ và có phát ra tiếng kêu không.

3. Kiểm tra

Sau khi hoàn thành quá trình lắp đặt, bạn cần phải kiểm tra xem giá bát có hoạt động trơn tru hay không. Kiểm tra tất cả các bộ phận và đảm bảo rằng chúng được gắn kết chặt chẽ với nhau. Nếu có bất kỳ lỗi nào xảy ra, bạn nên xử lý ngay lập tức để tránh những vấn đề đáng tiếc xảy ra.

Cách sử dụng giá bát nâng hạ

Giá nâng hạ bát đĩa thường có hai nút trợ lực ở hai bên. Nút trợ lực bên trái hỗ trợ tối đa khối lượng 1-5kg, còn nút bên phải hỗ trợ tối đa khối lượng 5-7kg. Khi cả hai khóa trợ lực được kéo hết ra, chúng sẽ không còn tác dụng nữa, và giá chỉ có thể hỗ trợ tối đa 2kg. Tùy vào số lượng bát đĩa trong gia đình, nếu nặng khoảng 1-5kg, bạn có thể đóng khóa trợ lực bên trái để giá có thể trợ lực cho bạn 1-5kg. Nếu khối lượng bát đĩa tăng lên 5-7kg, bạn cần mở khóa bên trái và đóng khóa bên phải để giá có thể hỗ trợ tối đa 5-7kg. Khi lượng bát đĩa vượt quá 7kg, bạn cần đóng khóa trợ lực ở cả hai bên vào rồi sử dụng kéo lên – xuống như bình thường.

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt giá bát đơn giản tại nhà. Nếu bạn không biết cách lắp giá bát nâng hạ, hãy mua ở địa chỉ uy tín có hỗ trợ giao hàng – lắp đặt miễn phí giá bát nâng hạ và các sản phẩm phụ kiện tủ bếp khác. Mueller là một trong những thương hiệu phụ kiện tủ bếp uy tín nhất trong thị trường hiện nay hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong việc tư vấn, giao hàng – lắp đặt và chế độ bảo hành.